ฉนวนกันเสียงผนังเบา ฝ้าเพดาน ผนังคอนกรีต ใต้ท้องพื้นคอนกรีต ฉนวน ROCKWOOL รุ่น Safe ‘n’ Silent Pro

ฉนวนกันความร้อนและเสียง Safe 'n' Silent Pro
ฉนวนกันความร้อน และ ฉนวนกันเสียง สำหรับ ผนังเบา ฝ้า-เพดาน ผนังคอนกรีต ใต้พื้นคอนกรีต และ ผนัง Cavity

ฉนวนกันเสียง Safe ‘n’ Silent Pro


ฉนวนกันเสียง ROCKWOOL Safe ‘n’ Silent Pro มีให้เลือกสองแบบคือรุ่น Safe ‘n’ Silent Pro RL (แบบม้วน) และ Safe ‘n’ Silent Pro SL (แบบแผ่น) ซึ่งทั้งสองแบบนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวกและสามารถใช้สำหรับการติดตั้งที่หลากหลาย เช่น ติดตั้งร่วมกับระบบผนังเบา เพื่อเพิ่มคุณสมบัติด้านการกันเสียงได้เป็นอย่างดีสำหรับการกั้นห้องภายในอาคารที่พักอาศัยและสำนักงาน ทั้งยังช่วยเรื่องของการทนไฟได้อีกด้วย หรือ สามารถนำไปวางไว้บนฝ้าเพดานได้อย่างง่ายดาย เพื่อป้องกันความร้อนหรือเสียงรบกวนจากบริเวณด้านบน รวมถึงสามารถติดตั้งร่วมกับแผงผนังคอนกรีต หรือ ใต้พื้นคอนกรีตได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับอาคารขนาดใหญ่ หรือแม้แต่โรงงานอุตสาหกรรม ท้ายสุด ฉนวนกันเสียง Safe ‘n’ Silent Pro ยังเหมาะสำหรับการนำไปติดตั้งตรงกลางระหว่างผนังปูน ผนังอิฐฉาบปูน สองชั้น

ระบบผนังเบา (Drywall)
ระบบผนังเบาที่มีคุณสมบัติกันความร้อน กันเสียง และ กันไฟ

คุณสมบัติของฉนวนกันเสียง Safe ‘n’ Silent Pro

เมื่อติดตั้งฉนวนกันเสียง Safe ‘n’ Silent Pro จะช่วยกั้นเสียงจากภายนอก หรือ ลดเสียงที่อยู่ภายนอกห้องไม่ให้เข้ามาภายในห้องหรืออาคาร เช่น เสียงที่ดัง 60 dB เมื่อคลื่นเสียงเดินทางผ่านระบบผนังเบาที่มีฉนวนกันเสียง Safe ‘n’ Silent Pro กั้นเสียงได้ถึง 40 dB จึงทำให้มีเสียงรอดผ่านมาเข้ามาได้เพียง 20 dB

ฉนวนกันความร้อนและเสียง Safe 'n' Silent Pro
ฉนวนกันเสียง Safe ‘n’ Silent Pro ช่วยให้คุณผ่อนคลาย และ พักผ่อนได้เต็มที่ปราศจากเสียงรบกวน

ด้วยคุณสมบัติการป้องกันเสียงของฉนวน Safe ‘n’ Silent Pro จึงเหมาะสำหรับการติดตั้งในสถานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลที่ต้องการความเงียบสงบเพื่อให้คนไข้ได้รับการพักผ่อนเต็มที่ โรงเรียนซึ่งเป็นสถานที่ที่ต้องการให้ทั้งคุณครูและนักเรียนมีสมาธิอย่างเต็มที่ในการเรียนปราศจากเสียงรบกวน อาคารสำนักงาน หรือแม้แต่ที่พักอาศัย ที่ต้องการความเงียบสงบเพื่อการพักผ่อน

นอกจากคุณสมบัติในการกั้นเสียงแล้ว ฉนวนกันเสียง Safe ‘n’ Silent Pro ยังช่วยเรื่องการดูดซับเสียง ซึ่งมีค่าดูดซับเสียงที่ความหนา 50 มิลลิเมตร (NRC) ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการทดสอบ EN ISO354 / ASTM C423-01 คือ ลดเสียงสะท้อนกลับภายในห้อง จึงได้รับความนิยมอย่างมากในการนำไปติดตั้งภายในห้องซ้อมดนตรี โรงละคร โรงภาพยนต์ รวมไปถึงห้องเครื่องในอาคารอุตสาหกรรม หรือ อาคารสำนักงานขนาดใหญ่

ฉนวน Safe ‘n’ Silent Pro คือ หนึ่งในวัสดุหลักที่ช่วยเพิ่มศักยภาพของระบบผนังเบา และ ฝ้าเพดาน ให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ในด้านการป้องกันเสียงรบกวน ป้องกันความร้อน รวมถึงคุณสมบัติการทนไฟที่สูงกว่า 1200 องศาเซลเซียส

One comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *