การใช้งานฉนวนกันเสียง ROCKWOOL รุ่น Safe ‘n’ Silent™ Pro ในงานระบบผนังเบา Dry Wall

ฉนวน ROCKWOOL สามารถปกป้องคุณจากความร้อน ไปพร้อมกับการกั้นเสียงรบกวน ดังนั้นการนำเอาฉนวน ROCKWOOL รุ่น Safe ‘n’ Silent Pro™ ไปใช้ร่วมกับงานในระบบต่าง ๆ จึงเป็นการเพิ่มศักยภาพของงานทั้งงานระบบผนัง และ ฝ้า:สำหรับผู้อ่านที่มีความสนใจเคล็ดลับดีดี ในเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้าง เพื่อใช้ในการสร้าง หรือ ต่อเติม

ผนังเบา คือ การสร้างผนังที่มีน้ำหนักเบา เพื่อใช้ในการแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้ชัดเจน และ เป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น แต่การกั้นด้วยผนังเบานั้นไม่อาจกันเสียงได้ดี เพราะอาจกั้นได้เพียงแค่พื้นที่ที่เรามองเห็นเท่านั้น แต่ไม่สามารถกั้นเสียงได้ ดังนั้นเพื่อลดปัญหาเรื่องเสียงรบกวน การใช้ฉนวน ROCKWOOL ร่วมกับระบบผนังเบา จึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยลดความดังของเสียงที่สามารถทะลุผ่านระหว่างห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่งได้เป็นอย่างดี

การติดตั้งฉนวนกันความร้อน ROCKWOOL รุ่น Safe 'n' Silent สำหรับงานระบบผนังเบา
การติดตั้งฉนวนกันความร้อน ROCKWOOL รุ่น Safe ‘n’ Silent สำหรับงานระบบผนังเบา

…การขึ้นโครงของผนังเบา:

เริ่มด้วยโครงคร่าวเหล็กตัว U สำหรับยึดด้านบนและด้านล่างของโครงคร่าว และ นำเหล็กตัว C มาเพื่อยึดแนวดิ่งของโครง โดยมีระยะห่าง 60 หรือ 40 เซนติเมตรก่อน หลังจากนั้นทำการติดตั้งแผ่นยิปซั่มที่มีขนาดความหนาที่ 12 มิลลิเมตร ด้านหนึ่ง ซึ่งสามารถช่วยในการพยุงแผ่นฉนวนได้เป็นอย่างดี แล้วจึงนำเอาแผ่นฉนวนสอดเข้าไปตรงกลางโครงคร่าว ระหว่างช่องเหล็กตัว C ซึ่งแผ่นฉนวน ROCKWOOL รุ่น Safe ‘n’ Silent Pro นั้นจะมีขนาดด้านกว้างที่พอดีกับระยะที่ 60 เซนติเมตร ในกรณีที่ระยะโครงคร่าวแคบกว่านั้น ฉนวน ROCKWOOL รุ่น Safe ‘n’ Silent Pro ยังมีอีกหนึ่งขนาดให้เลือกคือ 40 เซนติเมตร ซึ่งสะดวกสำหรับการติดตั้งโดยไม่ต้องนำมาตัดให้พอดีกับระยะโครงเหล็กตัว C หลังจากนั้นทำการติดแผ่นยิปซัมที่มีขนาดความหนาที่ 12 มิลลิเมตร ปิดด้านที่เหลือ ซึ่งระยะของสกรูที่ไว้สำหรับยึดติดแผ่นยิปซั่มกับโครงเหล็กนั้น ควรเว้นระยะห่างที่ 30 เซนติเมตร จะเห็นได้ว่าขั้นตอนการติดตั้งระบบผนังเบาด้วยแผ่นฉนวนกันเสียง

ฉนวน ROCKWOOL ฉนวนกันเสียงรุ่น Safe 'n' Silent ได้รับการออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานในระบบผนังเบา เหมาะสำหรับการติดตั้งในอาคารที่พักอาศัย บ้านแถว อาคารเชิงพาณิชย์ และอาคารอุตสาหกรรม สะดวกรวดเร็วในการติดตั้ง ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง
ฉนวน ROCKWOOL ฉนวนกันเสียงรุ่น Safe ‘n’ Silent ได้รับการออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานในระบบผนังเบา เหมาะสำหรับการติดตั้งในอาคารที่พักอาศัย บ้านแถว อาคารเชิงพาณิชย์ และอาคารอุตสาหกรรม สะดวกรวดเร็วในการติดตั้ง ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง

ROCKWOOL รุ่น Safe ‘n’ Silent Pro นั้นมีความสะดวก รวดเร็ว และเนื่องจากเป็นการติดตั้งงานแบบระบบแห้ง หมายถึงไม่มีขั้นตอนการผสมวัสดุด้วยน้ำ จึงไม่ก่อให้เกิดความยุ่งยาก และต้องเสียเวลาเพื่อรอให้งานแห้ง จึงได้งานที่รวดเร็ว มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน ที่สำคัญการติดตั้งฉนวนกันเสียง ROCKWOOL นั้นช่วยลดปัญหาเรื่องวัสดุเหลือใช้ที่เกินความจำเป็น เนื่องจากสามารถนำเอาเศษที่เหลือไปใส่ในช่องว่างต่างๆได้ โดยที่คุณสมบัติของฉนวนยังคงเดิม

คุณสมบัติความสามารถในการทนไฟของฉนวน ROCKWOOL
คุณสมบัติความสามารถในการทนไฟของฉนวน ROCKWOOL

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ไม่มีในฉนวนประเภทอื่น คือ คุณสมบัติในเรื่องการทนไฟ – ไม่ลามไฟ ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติเฉพาะที่มีอยู่ในฉนวนที่ผลิตจากหินภูเขาไฟเท่านั้น อ้างอิงจากการทดสอบมาตรฐานการทนไฟ EN13501-1 ซึ่งจัดเป็นวัสดุไม่ติดไฟระดับ A1 และ มีจุดหลอมเหลวมากกว่า 1,200 องศาเซลเซียส ผ่านมาตรฐานการทดสอบ ASTM E794 ดังนั้นเมื่อเกิดเหตุอัคคีภัยภายในอาคารคุณจึงมั่นใจได้ว่า คุณมีระยะเวลามากพอที่จะหลบหนีออกจากอาคาร โดยไม่เกิดการสำลักควันไฟ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในการเกิดอัคคีภัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *